Ngày nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất Máy cắt Plasma CNC, Nhà phân phối nào cũng khẳng định rằng máy móc của mình là đạt chuẩn và chất lượng. Vậy làm thế nào để phân biệt được Máy cắt plasma cnc nào là đúng chất lượng như các thông số nhà sản xuất đưa ra? Ít kinh nghiệm sau đây hy vọng có thể giúp khách hàng tìm được nhà phân phối Máy cắt plasma cnc chất lượng và uy tín.

Trên Máy cắt plasma cnc có rất nhiều linh kiện khác nhau, những linh kiện và phụ kiện này có thể mua từ nhiều nơi và từ những nguồn không rõ ràng. Điều ưu tiên khi mua bất cứ sản phẩm nào chúng ta phải kiểm tra rõ nguồn gốc xuất xứ các loại máy móc đó để tránh phải những Máy cắt plasma cnc có mác bên ngoài được đánh bóng còn những phụ kiện và linh kiện bên trong lại toàn là đồ kém chất lượng dẫn đến thời gian sử dụng của máy cắt cnc không được bao lâu mà máy lại thường xuyên hỏng hóc lặt vặt.

Ngoài ra trên Máy cắt plasma cnc còn có những linh kiện cực kỳ quan trọng mà các bạn phải chú ý tới, những phụ kiện này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của máy cắt cnc.

Bộ điều khiển : Bộ máy điều khiển máy cắt gas cnc phải là loại máy tính dùng cho công nghiệp, các nhà phân phối chuyên nghiệp sẽ không bao giờ dùng máy tính thông thường để điều khiển Máy cắt plasma cnc, thay vào đó họ sẽ dùng loại máy tính công nghiệp. Một loại máy tính được thiết kế riêng biệt, nó có thể vận hành ở mọi môi trường sản xuất, những nơi có nhiều bụi bặm, nhiệt độ cao, độ ẩm cao, đặc biệt là khả năng chống rung và chống nhiễu cực tốt. Trong những môi trường làm việc đó máy tính công nghiệp sẽ hoạt động bền bỉ hơn, tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với máy tính thông thường.

Vì vậy máy tính công nghiệp là lựa chọn hàng đầu cho bộ điều khiển máy cắt cnc,máy cắt cnc plasma

Các bộ truyền động : Các động cơ truyền động trục X,Y,Z phải là loại motor Servo, đây là loại động cơ có độ chính xác cao nhưng giá thành lại khá đắt. Nhiều nhà sản xuất và lắp đặt máy cắt cnc plasma đã thay thế loại động cơ này bằng loại động cơ bước có độ chính xác thấp nhằm giảm giá thành sản phẩm máy cắt cnc plasma. chúng ta cùng so sánh 2 loại động cơ này để hiểu rõ thêm về nguyên lý hoạt động của nó.

– Động cơ Bước : loại bộ truyền động có độ chính xác kém, thường xảy ra tình trạng mất bước ( loss step ) khi gặp vật cản hay tải quá nặng. Do đó trong quá trình hoạt động hay xảy ra hiện tượng mất bước sẽ làm cho sai số vượt mức trên đường cắt mà người giám sát không hề hay biết. loại động cơ này có giá thành thấp hơn nhiều so với động cơ Servo.

– Động cơ Servo : loại động cơ có độ chính xác cao, trong quá trình hoạt động nếu gặp vật cản hoặc tải nặng thì động cơ sẽ tự động tăng lực để vượt qua, nếu không thể vượt qua được vật cản động cơ sẽ báo lỗi và dừng hoạt động nên tránh được tình trạng sai số khi đang cắt. Giá thành loại bộ truyền động này rất cao có thể gấp 3 hoặc 4 lần so với động cơ bước.

Vì vậy nếu bạn muốn có một máy cắt gas cnc hoạt động chính xác, và đủ tài chính thì hãy chọn loại động cơ Servo, hoặc có thể dùng các loại động cơ bước có trang bị thêm hộp số nhằm tránh tính trang quá tải và mất bước.

Bộ điều khiển chiều cao : máy cắt plasma cnc phải trang bị bộ điều khiển chiều cao tư động ( ATHC – Auto Torch Height Controller ), trên thực tế phôi cắt không hoàn toàn bằng phẳng, mà sẽ có chỗ cong, vênh nhất định. để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn có đường cắt thẳng và đẹp thì bộ điều khiển chiều cao tự động là linh kiện rất quan trọng, không những giúp bạn có sản phẩm cắt thẳng đẹp mà bộ điều khiển chiều cao giúp giảm mức tiêu hao của linh kiện tiêu hao trong quá trình sử dụng ( luôn giữ mỏ cắt đúng chiều cao quy định của nhà sản xuất nguồn plasma ) và bộ điều khiển chiều cao còn giúp tránh được tình trạng gãy súng cắt trong quá trình hoạt động .

                                   

 

Tương tự, nếu Máy cắt plasma cnc có trang bị thêm mỏ cắt Oxy/Gas thì ta phải trang bị thêm bộ đánh lửa và bộ điều khiển chiều cao cho đầu cắt Oxy/Gas.

Thiết bị chống gãy mỏ cắt : Trên máy cắt cnc plasma cần được trang bị thiết bị chống gãy cho mỏ cắt gas. Đối với Máy cắt plasma cnc việc các sản phẩm vừa cắt, rơi ra và có một phần nhô lên khỏi bề mặt vật liệu cũng hay xảy ra. Nếu đúng lúc này đầu cắt di chuyển ngang qua phần chi tiết bị nhô lên thì việc va chạm giữa mỏ cắt và vật cản trên đường đi là không thể tránh khỏi. Điều này có thể làm gãy đầu cắt nếu máy cắt plasma cnc không được trang bị bộ phận chống gãy mỏ cắt. Giá thành cho mỏ cắt là không hề rẻ, nếu không có bộ phận này rất có thể bạn sẽ phải thay súng cắt vài tuần một lần dẫn tới việc gia tăng giá thành sản xuất.

 

 

Bàn máy : đây là bộ phận rất quan trọng trong máy cắt plasma cnc nhưng nhiều nhà phân phối luôn xem nhẹ tầm quan trọng của nó. Bàn cắt phải có bể chứa nước để triệt tiêu bụi và làm giảm khói do đầu cắt gây ra. nếu không có bàn cắt chứa nước bụi khói do tia plasma sinh ra sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành, sức khỏe con người là quan trọng nhất vì vậy hãy trang bị bàn máy cắt đạt chuẩn để đảm bảo môi trường làm việc.

Tóm lại, để có được hệ thống Máy cắt plasma cnc đồng bộ và hoạt động hiệu quả, khách hàng cần tìm đến các doanh nghiệp sản xuất, chế tạo máy cắt có uy tín trên thị trường để được tư vấn, hỗ trợ một cách tốt nhất.

Cần tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VN-J

Địa chỉ : Tổ Yên Phúc, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Tel : +84.24.37738362 – Fax : +84.24.37738364.

Hotline: +84.90.444.6648 hoặc +84.96.322.7386