Nên mua máy cắt Plasma CNC của Việt Nam hay Trung Quốc?

Câu hỏi trên được rất nhiều khách hàng đặt ra trước khi đưa ra quyết định mua máy cắt CNC Plasma. Công bằng mà nói không phải máy cắt plasma CNC Trung Quốc nào cũng có chất lượng kém, chất lượng của máy sẽ tùy thuộc vào giá cả. Đối với các máy đạt chuẩn của Trung Quốc xuất khẩu sang thị trường các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ,… đều có chất lượng được đánh giá khá tốt, đồng nghĩa với việc mức giá sản phẩm sẽ cao. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam hiện nay đang tràn lan các máy cắt plasma CNC giá rẻ của Trung Quốc với chất lượng rất khó kiểm soát.

       Doanh nghiệp nên lựa chọn máy cắt Plasma CNC nội địa thay để giảm thiểu rủi ro

Vì vậy, trước khi quyết định mua máy cắt plasma CNC xuất xứ từ Trung Quốc bạn cần cân nhắc kỹ giữa lợi ích và rủi ro. Sau đây là 5 lý do bạn nên cân nhắc trước khi mua máy cắt plasma CNC Trung Quốc giá rẻ:

Thứ nhất, về thời gian sử dụng ổn định

Bạn chỉ mua dùng được một thời gian (khoảng 1 – 2 năm vì sau khoảng thời gian này máy sẽ chạy không ổn định và chính xác nữa do hư hỏng hoặc sai số quá lớn).

Thứ hai, về chi phí mua vật tư tiêu hao (bép cắt plasma)

Đối với các loại máy cắt Plasma CNC Trung Quốc, chi phí vật tư tiêu hao bạn phải trả gần như cao gấp từ 5 đến 10 lần (tương đương với số tiền từ 1 triệu – 3 triệu đồng/ ngày khi bạn cắt 8 tiếng /ngày trong khi cùng một thời gian, điều kiện làm việc tương đương, các máy sản xuất trong nước có chất lượng tốt thì chi phí này chỉ dưới 300 ngàn đồng/ngày.

Thứ ba, về các hư hỏng và sai số trong quá trình vận hành

Máy cắt plasma cnc giá rẻ của Trung Quốc thường hay hư hỏng và sai số lên đến vài mm của sản phẩm cắt ra so với bản vẽ.

Thứ tư, về năng suất sản xuất

Theo ghi nhận trong quá trình chạy thử tại các nhà máy, Năng suất hoạt động của máy Trung Quốc chỉ bằng ½ so với các máy sản xuất bởi các thương hiệu nội địa uy tín.

Thứ năm, về chất lượng mạch cắt.

Sản phẩm cắt ra có mạch cắt với đường răng cưa to, bề mặt ngoại quan được đánh giá không đẹp.

Có rất nhiều doanh nghiệp quyết định mua máy cắt Plasma CNC Trung Quốc vì giá trị đầu tư ban đầu giá thấp. Sau một thời gian sử dụng, đa số đều nhận thấy rằng chi phí phải trả để mua bép cắt plasma quá cao trong khi sản phẩm làm ra chất lượng kém, tính thẩm mỹ không cao. Số lượng bép cắt phải sử dụng mỗi ngày khoảng 8 bộ nên chỉ một thời gian ngắn sau khi mua máy, các doanh nghiệp đều tính thấy chi phí mua bép cắt plasma là quá lớn. Ngoài ra, hiện tại ở Việt Nam không có đại lý chuyên bán bán bép cắt plasma chính hãng cho dòng máy CNC Plasma nhập khẩu từ Trung Quốc, ngoại trừ đơn vị đã cung cấp máy cắt plasma cnc, nên giá của bép cắt hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp máy cắt.

Thật nguy hiểm khi các nhà sản xuất máy móc cạnh tranh nhau về giá mà bỏ qua hoặc ít quan tâm đến vấn đề chất lượng, sự an toàn và chi phí vận hành. Điều đáng nói là hàng giá rẻ thường có sức hút rất lớn đối với khách hàng. Việc mua hàng giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, doanh nghiệp lại quên rằng các khoản chi phí phát sinh phải trả trong quá trình sử dụng còn cao hơn nhiều so với khoản tiền tiết kiệm được khi mua máy.

Máy cắt CNC Plasma giá rẻ nên sẽ có nhiều người lựa chọn mua, số lượng máy mỗi nhà cung cấp bán ra sẽ nhiều, mà máy lại thường xuyên trục trặc nên phía nhà cung cấp không thể đáp ứng kịp thời việc bảo hành, sửa chữa.

Một vấn đề khác cần lưu ý là có nhiều trường hợp, các đơn vị nhập khẩu máy cắt của Trung Quốc cũng chưa hiểu hết về công nghệ của máy nên khi cần bảo hành phải mất cả tuần họ mới đến sửa chữa và khi cần thay thế linh kiện thì có những linh kiện phải mất nhiều thời gian chờ nhập từ Trung Quốc về, điều này làm gián đoạn quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp…

Việc này gần như được khắc phục hoàn toàn khi doanh nghiệp mua máy cắt Plasma CNC sản xuất tại Việt Nam, thời gian bảo hành sẽ diễn ra rất nhanh và thuận lợi vì làm chủ được công nghệ của mình, linh kiện thay thế có sẵn, không phải chờ đợi.

      Máy cắt Plasma CNC thương hiệu Procut sản xuất tại VN-J

Công ty Cổ phần Cơ khí Chính xác VN-J là đơn vị chuyên sản xuất máy cắt plasma CNC hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, chế tạo máy cắt cùng với đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao, công ty luôn luôn tiến hành nghiên cứu và phát triển để đưa ra các cải tiến kỹ thuật, mang tới cho khách hàng những sản phẩm máy cắt plasma CNC với chất lượng vượt trội mà giá cả lại phải chăng.

 Máy Procut cấu hình đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng

Với gần 10 năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp máy cắt CNC Plasma tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm máy cắt CNC Plasma của VN-J cam kết đem lại hiệu quả công việc cao nhất và sự hài lòng ngay từ ánh nhìn đầu tiên cho quý khách hàng!

Xem ngay các cấu hình máy cắt Plasma CNC do VN-J chế tạo tại đây!

Cần tư vấn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ CHÍNH XÁC VN-J

Địa chỉ : Tổ Yên Phúc, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Tel : +84.24.37738362 – Fax : +84.24.37738364.

Hotline: +84.90.444.6648 hoặc +84.96.322.7386